Hình ảnh Nghi thức rước Thánh giá và lễ Khai mạc Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 12

2014-11-28 16:10
Sau bao nhiêu ngày mong đợi cũng như mọi khâu chuẩn bị của giáo phận chủ nhà Phát Diệm, giờ đây, nghi thức cung nghinh Thánh giá và lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII đã chính thức được khai mạc.


GP. Phát Diệm - Sau bao nhiêu ngày mong đợi cũng như mọi khâu chuẩn bị của giáo phận chủ nhà Phát Diệm, giờ đây, nghi thức cung nghinh Thánh giá và lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII đã chính thức được khai mạc.


Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi được trong lễ Khai mạc của Đại hội.

Cung nghinh Thánh Giá ra lễ đài

Cung nghinh Thánh Giá ra lễ đài

 

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự Nghi thức

 

Đức Cha Giuse chủ nhà xông hương Thánh giá Đại Hội

 

Nghi thức thượng cờ Đại Hội

 

Giới thiệu các Đức Cha và quan khách tham dự Đại Hội

 

Các bản trẻ tặng hoa các Đức Cha và quan khách

 

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng - Giám Mục Giáo phận Phát Diệm đọc diễn văn chào mừng Đại hội

 

Các bạn trẻ của các giáo phận tham dự lễ Khai mạc

 

Đại diện các cơ quan nhà nước và tôn giáo bạn cũng đến tham dự lễ khai mạc Đại hội

 

Tiết mục văn nghệ Khai mạc Đại Hội

 

Trong buổi sáng nay, nhóm phóng viên BTT chúng tôi đã ghi nhận được ngay từ sớm phái đoàn các Đức Cha cùng các bạn trẻ các Giáo phận và Chính Quyền các cấp đã tới chào thăm và chúc mừng Đại Hội. Thay mặt Ban tổ chức Đại Hội, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, giám mục Giáo phận chủ nhà đã đáp từ và cám ơn quý đoàn đã quan tâm và cộng tác chăm lo trong các công tác của Đại Hội. Chúng tôi xin cập nhật một số phái đoàn:

1. Phái đoàn các Đức Cha

Tính tới đầu giờ trưa, các Đức Giám Mục của các Giáo phận cùng các bạn trẻ trong Giáo tỉnh Hà Nội đã đến với Đại Hội Giới Trẻ đông đủ. Nhìn những dòng người tấp nập mỗi lúc một đông đảo đổ về khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm chúng tôi cảm nhận không chỉ là những niềm vui bên ngoài nhưng sâu xa là những niềm vui thiêng liêng bên trong đang hiện ra trên những khuôn mặt của mọi người khi đến với Đại Hội.

Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội

 

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa

 

Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn

 

Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giáo phận Vinh

 

Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Giáo phận Hải Phòng

 

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình

 

2. Phái đoàn Chính Quyền các cấp

Sau đây là những hình ảnh do nhóm phóng viên chúng tôi ghi nhận được từ một số phái đoàn Chính Quyền các cấp xin gửi tới quí độc giả.

Chính quyền các cấp tỉnh Ninh Bình

 

Giới Doanh nhân Công giáo giáo phận

 

3. Phái đoàn các bạn trẻ của các Giáo phận

 Quý Soeurs thuộc Hội Dòng Các thánh Tử đạo Hàn Quốc cũng về tham dự

 

Rõ ràng, không khí lúc này thật vui như trẩy hội lên Đền Thánh Chúa khi mà mọi thành phần tham dự Đại hội đã có mặt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những hình ảnh của các phái đoàn khác đến với Đại Hội ngay khi các đoàn về với Đại Hội. Xin quý độc giả tiếp tục theo dõi trên trang web phatdiem.org và trang web các giáo phận khác.


 

Trong buổi sáng nay, Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XII 27-11-2014, bao gồm các hoạt động đón tiếp, khởi động- văn nghệ- thi giáo lý, và duyệt các tiết mục văn nghệ của đêm diễn nguyện.

Mỗi giây phút qua đi, sức nóng của Đại Hội cũng đang tăng lên theo tỉ lệ thuận. Sau khi ghi danh và nhận chương trình, các bạn trẻ trong giáo phận đã tập trung tại sân khấu để chuẩn bị cho phần khởi động.

Sau giây phút khởi động vui tươi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bạn trẻ bước vào chương trình được mong đợi nhất trong buổi sáng ngày hôm nay: Phần thi Giáo Lý. Cuộc thi có sự góp mặt của hàng ngàn thí sinh đại diện cho các bạn trẻ trong các giáo xứ.

Trước khi bắt đầu Phần thi Giáo lý, cha Phêrô Mai Văn Vọng, Phó Ban Tổ Chức, cùng quý cha trong Ban Tổ Chức đã có những lời chào mừng các bạn trẻ trong giáo phận về tham dự đại hội, và chính thức khai mạc cho phần thi này.

Cuộc thi diễn ra trong bầu khí hao hứng của hàng ngàn khán giả. Các thí sinh tập trung cao điểm vào phần thi của mình. Đã có những bất ngờ thú vị, nhưng cũng không thiếu đi những giây phút hồi hộp, gay cấn.

Phầnthi kết thúc trong sự vui tươi, phấn khởi xen lẫn cảm giác nuối tiếc đọng lại trên gương mặt các thí sinh. Chương trình buổi sáng khép lại với phần duyệt các tiết mục văn nghệ cho đêm diễn nguyện.

Giây phút khai mạc ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lầnthứ XII đã đến gần, các thí sinh lại cùng nhau tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao và chào đón các bạn trẻ đến từ các giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội đang trên đường về với Đại Hội.

 

Các bạn trẻ giáo phận chủ nhà đang làm không khí quảng trường nhà thờ chính tòa Phát Diệm nóng dần lên bởi những tiết mục văn nghệ, những phần thi giáo hấp dẫn. Nhóm phóng viên BTT ghi nhận ngày vui của đại hội, ngày vui của gặp mặt qua những nụ cười...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những hình ảnh ghi nhận của phóng viên Thế Long sau phần thi giáo lý

Các bạn trẻ khởi động cho phần thi giáo lý

 

Phần thưởng của Ban Tổ Chức

 

Họ đến từ các giáo xứ rất xa xôi

 

Sau khi tham dự xong phần thi Giáo lý, các bạn trẻ đã trở về khu vực trại để nghỉ ngơi

 

Các bạn trẻ cố gắng chụp những tấm hình lưu niệm bên Nhà Truyền Thống

 

Các bạn trẻ cầu nguyện cho các thai nhi

 

Các bạn trẻ được phục vụ ăn uống chu đáo

 

Những vũ khúc thật sôi động của các bạn linh hoạt viên

 

Các bạn tình nguyện viên đã nhặt từng cái rác nhỏ nhất