Dòng người về tham dự lễ an táng cha Đaminh Trần Thế Huy

2014-11-12 08:40
Ngay từ sáng sớm hôm nay, thứ ba ngày 11-11-2014. Rất đông bà con giáo dân trong khắp giáo phận đã có mặt tại khuôn viên Giáo xứ để tham dự thánh lễ an táng cha Đaminh Trần Thế Huy, nguyên phó xứ Vũng Tàu kiêm đặc trách Trung tâm hành hương Chúa Ki-tô Vua Vũng Tàu. Khuôn viên giáo xứ dường như trở nên quá nhỏ bé so với số người đến tham dự.


Gx Vũng Tàu, GP Bà Rịa - Ngay từ sáng sớm hôm nay, thứ ba ngày 11-11-2014. Rất đông bà con giáo dân trong khắp giáo phận đã có mặt tại khuôn viên Giáo xứ để tham dự thánh lễ an táng cha Đaminh Trần Thế Huy, nguyên phó xứ Vũng Tàu kiêm đặc trách Trung tâm hành hương Chúa Ki-tô Vua Vũng Tàu. Khuôn viên giáo xứ dường như trở nên quá nhỏ bé so với số người đến tham dự. 

Đúng 9h30 Thánh lễ an táng cha Đaminh bắt đầu, chủ sự thánh lễ là ĐGM Giáo phận Bà Rịa Tô-ma Nguyễn Văn Trâm, cùng đồng tế với ĐC Tô-ma còn có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Phú Cường, cha Tổng đại diện Emmanuel và hơn 150 cha trong và ngoài giáo phận.

Trước khi bước vào Thánh lễ Đức cha đã thay mặt cho Giáo phận, đặc biệt là các giáo xứ có liên hệ với cha Đaminh ( Vũng Tàu, Tân Phước, Phước Tân và Hải Xuân) gửi lời chia buồn sâu sắc với Ông Bà cố, anh chị em cũng như gia đình linh tông huyết tộc của Cha Đaminh.

Trong bài chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Tô-ma với giọng nói đây xúc động của mình, ngài còn chưa khỏi bàng hoàng khi Chúa gọi Cha Đaminh một cách vội vàng như vậy. Một linh mục trẻ chỉ mới 45 tuổi đời và gần 10 năm linh mục, với sự nhiệt huyết, dấn thân và sẵn sàng vâng phục bề trên để đến những nơi mà giáo phận cần. Cách mà Chúa gọi cha về cũng thật đặc biệt phải chăng Chúa đã có những dự tính dành riêng cha cha Đaminh. Và đó cũng không nằm ngoài bàn tay quan phòng của Chúa. Với Đức tin công giáo chúng ta tin chắc rằng Thiên Chúa sẽ ân ban hạnh phúc nước trời cho cha Đaminh.

Sau Thánh lễ Cha quản hạt Vũng Tàu đã đọc bản di chúc của Cha Đaminh và cha Tổng đại diện đã chủ sự nghi lễ tiễn biệt ngài.

Sau đó thi hài cha Đaminh đã được đưa về Đài hỏa táng Núi Dinh ( Bà Rịa) với sự tháp tùng của hàng ngàn giáo dân .

Sau khi hỏa táng di cốt của cha Đaminh sẽ được đưa về Nhà mồ Giáo xứ Hải Xuân, hạt Vũng Tàu.

LẠY CHÚA CHA ĐAMINH ĐẸP LÒNG CHÚA NÊN CHÚA ĐÃ GỌI CHA VỀ. CHÚNG CON XIN PHÓ DÂNG LINH HỒN CHA ĐAMINH TRONG TAY CHÚA XIN CHÚA SỚM CHO CHA ĐƯỢC HƯỞNG VINH PHÚC NƠI QUÊ TRỜI. AMEN!