Các giám mục Nam Hàn mở quỹ từ thiện 'Phanxicô' cho người nghèo

2014-11-06 08:16

Giáo hội Nam Hàn đã quyết định mở một tải khoản ngân hàng tức một quỹ hỗ trợ mang tên ĐTC Phanxicô để làm việc từ thiện và hỗ trợ cho những gia đình nghèo và những người bị bỏ rơi.

 

COREA.jpg  
Ảnh: Asianews

 

 

Quyết định mở quỹ này của các Giám mục của đất nước đã đến sau phiên họp toàn thể trong đó hàng lãnh đạo Giám mục mới được bầu chọn.

 

Tài khoản này còn được biết đến với tên gọi “Quỹ người Samari Nhân hậu” sẽ được chạy chính thức vào đầu năm 2015.

 

Đức ông Peter Kang U-il, Giám mục đảo Jeju, người sắp mãn nhiệm chủ tịch Hội đồng Giám mục đã đưa ra một thông báo chính thức về sáng kiến này ở cuối cuộc họp.

 

Trong cương vị của một giám mục, ngài nói “chúng ta đã quyết định mở một tài khoản này để mà loan truyền ‘niềm vui Tin mừng’. Tuy thế để làm việc này chúng ta cũng cần phải học hỏi để hiểu được những người cũng muốn chúng ta thay đổi đời sống của chung ta.

 

Vì ý nghĩa đó, Đức Giám mục Kang nói tiếp,“việc quan trọng để biết rằng muốn đến gần với những người thân cận của chúng ta, để nghe họ nói, để tỏ cho họ thấy tình đoàn kết, chúng ta cần bỏ lại đằng sau đời sống giàu có trưởng giả”

 

Cuối cùng nhớ đến lời của ĐTC Phanxicô, Đức Cha Kang nói rằng, “chúng ta phải nhớ tinh thần của ĐTC Phanxicô trong sứ điệp ‘Niềm vui Tin mừng’ và thông điệp ngài nói cho chúng ta trong chuyến viếng thăm của ngài hồi tháng 8 vừa qua. Vậy, chúng ta hãy bắt đầu một con đường mới cho Giáo hội Nam Hàn với tất cả linh mục, tu sĩ và giáo dân”.

 

Tân chủ tịch Hội đồng Giám mục mới được bầu sau phiên họp toàn thể là TGM của Gwangju, Đức cha Hyginus Kim Hee-jong, cho đến bây giờ ngài vẫn giữ chức vụ trong hội đồng Đối Thoại Liên Tôn và Hiệp Nhất Kitô Giáo của Nam Hàn. Ngài cũng là người chịu trách nhiệm tổ chức chuyến viếng thăm vừa rồi của ĐTC Phanxicô. Vị phụ tá của ngài sẽ là Đức cha Gabriel Chang, Đức Giám Mục Kkottongnae Lazzaro You Heung-sik, Daejeon được bầu chọn vào Ủy ban Công lý và Hòa bình.”.

 

(Pv. VRNs, 05.11.2014)